Sẹo lõm có phải là sẹo rỗ không?

Sẹo lõm là dấu vết thường gặp trên bề mặt da khi bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, sẹo lõm và sẹo rỗ có phải là 2 loại sẹo khác nhau không?

Da bị sẹo lõm có phải sẹo rỗ không?

Sẹo lõm được các chuyên gia da liễu cho rằng, đây là một loại sẹo bất thường có hình thể và cấu trúc ngược lại với sẹo lồi hay sẹo phì đại. Sẹo lõm có hình thức bên ngoài là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da xung quanh, đây là hậu quả của sự mất hoặc thiếu hụt các cấu trúc sợi collagen, eslatin… nằm ở vị trí trung bì do quá trình da bị tổn thương.

 

Các vùng sẹo lõm thực chất chính là sẹo rỗ thường xuất hiện sau khi bề mặt da xuất hiện mụn trứng cá, các ổ viêm nhiễm của da… Sẹo rỗ tác động không nhỏ đến thẩm mỹ của vùng da, đôi khi còn tạo ra các túi, các hang hốc chứa đựng chất bã, chất bẩn cùng vi khuẩn nên rất dễ gây ra các ổ viêm nhiễm mới cho da.

>>Xem thêm: Chi phí điều trị sẹo rỗ có đắt không?

Có thể nói, da bị sẹo lõm là sẹo rỗ xuất hiện rất phổ biến và thường gặp, ở một số trường hợp còn biến chứng nặng nền do dấu vết sẹo lõm quá nghiêm trọng (sẹo chân tròn, sẹo vuông, sẹo lõm đáy nhọn).Cho nên, một khi có dấu hiệu da bị sẹo rỗ thì nhất định bạn cần có giải pháp chăm sóc và điều trị hợp lý trước khi bị ảnh hưởng nhiều.

Để có phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp, khi đã có dấu hiệu sẹo lõm thì bạn cần đến gặp chuyên gia để thăm khám và kiểm tra tình trạng da để có được công nghệ chăm sóc, điều trị sẹo rỗ phù hợp như: lăn kim trị sẹo, công nghệ RF tái sinh collagen tự nhiên lấp đầy đáy sẹo, trẻ hóa tăng cường collagen, quang liệu pháp ánh sáng… Tùy vào cấp độ da mặt của bạn mà bạn sẽ được chuyên viên điều trị và giúp đỡ nhằm tái tạo, phục hồi và làm đầy mọi vết sẹo.

>>Xem thêm: 5 Cách ngăn sẹo rỗ trên mặt bạn nên thử

 

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<< 

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

 

Trả lời