Có bao nhiêu loại sẹo rỗ và cách điều trị như thế nào?

Bạn có đang bị sẹo rỗ? Nếu có thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thể biết được hiện mình đang bị loại sẹo rỗ nào và cách điều trị ra sao nhé!

>>Xem thêm: Bị sẹo rỗ có điều trị hết được không?

Một số loại sẹo rỗ thường gặp trên da

Thường thì da mặt bị sẹo rỗ do nhiều nguyên nhân khác nhau, để lại dấu vết trên bề mặt da, phá vỡ cấu trúc da và sẹo rỗ rất khó để hồi phục lại như bình thường. Theo các chuyên gia điều trị sẹo, sẹo rỗ được chia ra làm 3 loại bao gồm:

– Sẹo rỗ đáy nhọn: Đối với loại sẹo rỗ này, da mặt để lại sẹo rỗ đáy nhọn do hệ thống collagen vùng trung bì bị tổn thương do mụn nang mụn bọc với kích thước lớn. Loại sẹo rỗ này thường lõm sâu, hẹp và hình dạng đáy nhọn đâm sâu vào cấu trúc da với kích thước thưởng nhỏ hơn 2mm và sâu hơn 0,5mm.

– Sẹo rỗ đáy vuông: Những người bị sẹo rỗ đáy vuông trên da hình thành do mụn trứng cá bị vỡ khi nặn sai cách khiến các mô collagen bị phá vỡ đứt gãy tạo thành vết lõm trên da. Sẹo rỗ này có dạng tròn hoặc bầu dục với miệng vết sẹo lớn rộng hơn so với sẹo rỗ chân đáy nhọn.

– Sẹo rỗ mấp mô: Đây là sẹo rỗ có hình lượn sóng hình thành do mụn bọc, mụn nang lớn với kích thước lớn. Khi da mặt bị tổn thương sẽ để lại vết sẹo nhấp nhô trên bề mặt như hình lượn sóng khiến bề mặt da lồi lõm kém mịn màng.

Mỗi loại sẹo rỗ trên mặt đều để lại di chứng và những tổn thương khác nhau, cho nên những ai đang bị sẹo rỗ lâu năm hay mới bắt đầu có dấu hiệu da bị tổn thương do sẹo rỗ đem lại. Cần phải có phương pháp điều trị và chăm sóc đúng cách để hạn chế tối đa sự xâm lấn do các loại sẹo rỗ gây ra cho bề mặt da.

>>Xem thêm: Độ tuổi nào thường dễ bị sẹo rỗ trên mặt nhất?

Cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Để có thể tránh được những tổn thương nghiêm trọng do sẹo rỗ gây ra trên da mặt, bạn nên chú trọng đến việc điều trị sẹo rỗ đúng cách và có phương pháp khắc phục da phù hợp với cá nhân mình. Do vậy, ngoài những cách tự điều trị sẹo rỗ tại nhà cho da mới bị sẹo rỗ nhẹ thì bạn vẫn có thể lựa chọn giải pháp đến gặp chuyên gia để được khám da và có giải pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

Trong các kỹ thuật điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay sẽ có các phương pháp như: lăn kim, RF kích thích làm đầy tế bào và tăng sinh collagen hồi phục da, PRP huyết tương từ tế bào gốc tự thân… Có rất nhiều cách để điều trị sẹo rỗ, nhưng phải đúng chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về điều trị sẹo, sự kiên trì của khách hàng cũng như thời gian mới có thể hồi phục tốt nhất cho làn da đang bị tổn thương do sẹo rỗ gây nên.

Tự hào là đơn vị có lượng khách hàng phản hồi tích cực từ trong và ngoài nước nhiều năm qua, rất nhiều người vẫn luôn gắn bó và quay lại với Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<< 

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

 

Trả lời