Cơ chế hình thành sẹo rỗ trên mặt nhất định phải lưu ý

Nếu muốn biết vì sao sẹo rỗ là “kẻ thù” lớn nhất trên da mặt của bạn, hãy cùng tìm hiểu vì sao da mặt khi bị sẹo rỗ lại không thể tự hồi phục như ban đầu.

Vì sao lại có sẹo rỗ trên da mặt?

Sẹo rỗ là những dấu vết bề mặt da bị lõm xuống, gây ra hiện tượng da không bằng phẳng hay mịn màng mà xuất hiện nhiều dấu vết da bị rỗ ở khắp nơi trên vùng mặt.

>>Xem thêm: Cách hồi phục da cho da mặt bị sẹo rỗ nhẹ!

Theo các chuyên gia da liễu, cơ chế sẹo rỗ được hình thành do tổ chức nguyên bào sợi sâu trong nang lông ở lớp trung bì bị tổn thương, đứt gãy, không sản xuất các protein collagen và eslatin, từ đó làm mất khả năng tự lấp đầy vết thương tự nhiên. Sau khi vị trí vùng da bị tổn thương lành lại thì bề mặt da cũng sẽ không liền lại được như ban đầu, để lại dày đặc những lỗ nhỏ li ti hoặc bề mặt lớn mà chúng ta hay gọi là da bị sẹo rỗ.

Thường sẽ có một số nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về sẹo rỗ như:

– Do thủy đậu hoặc các bệnh ngoài da: Sẹo rỗ do thủy đậu để lại thường sẽ có bề mặt rộng hơn so với sẹo do mụn trứng cá để lại khoảng (3 – 8mm), nhưng có đáy nông hơn, mọc rải rác, không tập trung nhiều trên một vùng da.

– Do các loại mụn: Có thể nói, sẹo rỗ dễ xuất hiện nhiều nhất trên mặt là do bị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ… Thông thường, nếu không điều trị sớm, điều trị đúng cách và khoa học, khiến vùng da đó bị tổn thương, viêm nhiễm nặng, liên kết dưới da bị đứt gãy sẽ để lại những vết sẹo rỗ sâu, chi chít trên bề mặt và gần như rất khó để có thể hồi phục được như nguyên trạng.

Dù là lý do gì đi nữa, tất cả mọi người khi bị sẹo rỗ cần nhận thức đứng đắn về tình trạng da mặt của mình đang và đã bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến bề mặt gồ ghề gây mất thẩm mỹ trên da. Cho nên, hãy chú ý chăm sóc da mặt đúng cách trước khi để lại hậu quả khó lường trên bề mặt.

>>Xem thêm: 5 cách ngăn ngừa sẹo rỗ cực hiệu quả nên thử ngay!

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<< 

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

 

 

Trả lời