Da nhiễm corticoid có làm da mặt bị sẹo rỗ không?

Đối với tình trạng da nhiễm corticoid do nhiều nguyên nhân khác nhau, nguy cơ để lại sẹo rỗ trên da mặt là rất cao (95%) cho nên bạn cần phải hết sức lưu ý khi phát hiện da mặt của mình đang có dấu hiệu nhiễm corticoid hoặc đã bắt đầu bị tổn thương da mặt.

>>Xem thêm:Điều trị da nhiễm corticoid ở đâu tốt?

Vì sao da nhiễm corticoid nguy cơ để lại sẹo rỗ cao?

Khi nói đến da mặt bị nhiễm corticoid tức là sẽ nhắc đến nguyên nhân chính gây nên tình trạng da mặt như vậy, đó là sử dụng kem trộn, mỹ phẩm, dược phấm không đúng liều lượng để…trị mụn và làm trắng da mặt. Để lại những hậu quả rất khó lường như: da bỏng đỏ, da sưng tấy, mỏng da, bong tróc bỏng rát, mụn tái xuất hiện thường xuyên hơn.

>> Xem thêm: Corticoid có công dụng như thế nào?

Chính vì mục đích ban đầu là loại bỏ mụn đầu đen, mụn viêm, mụn bọc… mà nhiều người thường chọn cách sử dụng các loại thuốc, mỹ phẩm có chứa nhiều corticoid, nhưng cúi cùng vẫn để lại di chứng nặng nề hơn rất nhiều, khi ngưng sử dụng thuốc, da mặt bắt đầu xuất hiện mụn nước, mụn quay trở lại, chưa kể, những dấu vết tổn thương do da nhiễm corticoid để lại di chứng nặng trên da và rất khó hồi phục. Khi bề mặt da bị yếu, cộng với sự xuất hiện dày đặt của mụn quay trở lại, sẹo rỗ chắc chắn sẽ hình thành khi hồi phục. Có những trường hợp sẹo rỗ kết hợp da nhiễm corticoid nghiêm trọng rất khó để điều trị sau này.

>>Xem thêm:3 dấu hiệu mỹ phẩm bạn đang sử dụng nhiễm corticoid

Do đó, khi da mặt của bạn đang rơi vào tình trạng da bị nhiễm corticoid, tỉ lệ da bị sẹo rỗ sau khi tổn thương da sẽ rất cao, cho nên cách tốt nhất là cần phải tìm địa chỉ điều trị da nhiễm corticoid uy tín và gặp đúng chuyên gia nhiều kinh nghiệm để được giúp đỡ và phục hồi da trong thời gian sớm nhất có thể.

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da làm đẹp chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả chăm sóc gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp chăm sóc da có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<< 

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

 

Trả lời