Làm cách nào để phục hồi da nhiễm Corticoid?

Nếu như bạn phát hiện làn da có triệu chứng và tình trạng da nhiễm corticoid thì phải ngưng lại ngay. Để da mặt không bị tổn thương do corticoid quá nhiều, bạn cẩn phải có một số cách làm sau đây mới có thể phục hồi da nhiễm corticoid và hạn chế sự phụ thuộc corticoid của da.

>>Xem thêm: Corticoid là gì? ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Giãn cách thời gian sử dụng mỹ phẩm

Có thể nói, đến 90% người có da bị nhiễm corticoid hầu như có liên quan trực tiếp đến các loại mỹ phẩm hay kem làm trắng da có chứa nhiều thành phần corticoid. Cơ chế của các dòng mỹ phẩm kém chất lượng này là khi khách hàng sử dụng một thời gian sẽ bị nghiện kem, tức là nếu ngưng dùng sản phẩm trên thì mụn sẽ phát lên da, da bị đỏ tấy nhiều, còn khi tái sử dụng lại sẽ trắng đẹp như trước đó.

Do vậy, để hạn chế tổn thương da do nhiễm corticoid và nhanh chóng hồi phục thì trước mắt, bạn cẩn phải giãn cách thời gian sử dụng mỹ phẩm hiện tại. Thay vào việc ngưng dùng ngay lập tức, bạn có thể hạn chế tối đa sự tác động của corticoid bằng cách giãn cách thời gian sử dụng từ từ để da kịp thích ứng. Cách làm này giúp “cai nghiện” corticoid cho da của bạn không quá tổn thương và gây hại đến cấu trúc da quá nhiều.

Thải độc tố cho da

Bên cạnh việc giãn cách sử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid, việc bạn cần phải thải độc cho da vô cùng quan trọng, bởi việc bị nhiễm corticoid từ bên trong cơ thể sẽ để lại nhiều ảnh hưởng không tốt. Và cách để phục hồi da nhiễm Corticoid hiệu quả nhất đó là sử dụng các loại đồ uống detox như diếp cá, các loại nước ép trái cây tươi vì chúng có công dụng thải độc rất tốt, làm da chắc khỏe từ sâu bên trong các lớp tế bào.

>>>Xem thêm: Điều trị da bị nhiễm corticoid như thế nào nhanh lành?

Thường xuyên vệ sinh da bị nhiễm corticoid sạch sẽ

Khi da nhiễm corticoid chắc chắn làn da của bạn sẽ rất yếu nên bạn cần phải chú trọng đến việc vệ sinh da. Chủ yếu bạn chỉ cần dùng nước muối ấm để làm sạch da mặt thay vì sử dụng sữa rửa mặt dễ khiến da bị kích ứng. Phải cẩn trọng trong việc chăm sóc da sau khi nhiễm corticoid cho đến khi da khỏe hơn thì bạn mới nên sử dụng qua các dòng mĩ phẩm tự nhiên khác.

Điều trị da sẹo rỗ khi nhiễm corticoid

Sau khi đã giúp da không còn nghiện corticoid, thông thường da nhiễm corticoid lâu sẽ để lại hậu quả là da mặt bị sẹo rỗ, tổn thương nặng nề. Cho nên, nếu có điều kiện thì bạn hãy liên hệ đến các chuyên gia điều trị sẹo rỗ, trung tâm điều trị da nhiễm corticoid chuyên nghiệp để hồi phục da sẹo rỗ hiệu quả nhất. Các chuyên gia điều trị sẹo rỗ khuyến cáo bạn nên chăm sóc da sẹo rỗ ngay bởi những lý do sau:

– Sẹo rỗ trên mặt lâu năm sẽ làm cho lớp bề mặt bị xơ cứng, độ đàn hồi da giảm.

– Điều trị sẹo rỗ khi đã lớn tuổi sẽ rất khó bởi khả năng tự tái tạo collagen thấp, kết quả điều trị không được như ý như lúc còn trẻ.

– Sẹo rỗ không thể tự hồi phục nếu không biết cách chăm sóc và điều trị phù hợp.

– Không phải loại mỹ phẩm trị sẹo rỗ trên mặt nào cũng có khả năng trị sẹo rỗ hiệu quả, đôi khi còn có tác dụng ngược lại.

Tự hào là đơn vị có lượng khách hàng phản hồi tích cực từ trong và ngoài nước nhiều năm qua, rất nhiều người vẫn luôn gắn bó và quay lại với Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

Trả lời