Làn da chúng ta có cấu trúc như thế nào?

Lớp da là một phần rất quan trọng đối với cơ thể người, vừa có tác dụng bảo vệ tất cả các cơ quan nội tạng bên trong, vừa tạo nên hình thức và vẻ ngoài của một con người hoàn chỉnh. Thế nhưng, bạn có biết trong làn da có cấu trúc như thế nào không?

Cùng tìm hiểu bài viết từ Bông Hậu Spa để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích để bạn có thể chăm sóc da, điều trị sẹo rỗ hay tái tạo da mặt hoàn mỹ hơn.

>>>Xem thêm: Về Bông Hậu Spa – Đơn vị điều trị da hàng đầu TP.HCM

Cấu trúc của làn da

Trong cơ thể con người, làn da được cấu tạo từ 3 phần chính. Đó là: Biểu bì, nội biểu bì và hạ bì. Mỗi lớp sẽ có những chức năng và cấu tạo riêng và liên kết chặt chẽ với nhau và góp phần tạo nên một làn da khỏe mạnh.

Lớp thứ nhất: Biểu bì

Biểu bì là phần ngoài cùng của da mà chúng ta có thể nhìn thấy, sờ được bên ngoài. Đây chính là lớp mỏng nhất trong ba lớp da người. Nhưng ngược lại, biểu bì lại đóng vai trò quan trọng nhất với kết cấu bên trong rất phức tạp, gồm: Lớp sừng (phần da ngoài cùng) – lớp vảy sừng – Lớp tế bào hạt- Lớp tế bào gai – Lớp tế bào đáy

Thông thường thì những hoạt động trên lớp biểu bì sẽ diễn ra vòng đời tế bào. Khi tế bào di chuyển lên các lớp trên lúc đã già đi và chết khi tới lớp sừng chúng sẽ bong ra một cách tự nhiên. Chu kỳ này thường kéo dài từ 26 đến 42 ngày. Và lúc chúng ta càng già thì vòng đời tế bào càng kéo dài, tức là quá trình tái tạo da mặt chậm đi, làm cho bề mặt da bạn trông sần sùi hơn.

Lớp thứ 2: Lớp nội biểu bì (trung bì)

Đây là tần thứ 2 trong cấu trúc của làn da. Lớp trung bì sẽ nằm sát ngay dưới biểu bì, đây là một mạng lưới giữa các sợi liên kết với nhau , có nhiệm vụ nâng đỡ và nuôi dưỡng làn da được khỏe mạnh. Đây là vùng có chứa các dây thần kinh, mạch máu, hệ bạch huyết, nang lông, tuyến nhờn và các tuyến mồ hôi. Lớp trung bì là nơi có chứa các Collagen và Elastin định hình cấu trúc da mặt, tạo tính đàn hồi và độ săn chắc của da. Do đó, khi chăm sóc da, bạn nên chú ý đến việc tác động sâu vào vị trí này để giúp tăng sinh collagen tự nhiên cho làn da săn chắc từ bên trong.

Lớp thứ 3: Hạ bì (còn gọi là mỡ dưới da)

Là phần cuối của da gồm các tế bào mỡ hình tổ ong và mạch máu liên kết lại với nhau thành một nhóm hoạt động theo cơ chế như một tấm đệm giúp dự trữ năng lượng,  điều hòa nhiệt và bảo vệ cơ xương cũng như các cơ quan khác bên trong cơ thể chúng ta.

Bị sẹo rỗ khiến da mặt tổn thương như thế nào?

Da mặt bị sẹo rỗ là những vết sần sùi lồi, hõm xuất hiện ở bề mặt da với những hình dạng và kích thước không giống nhau do nhiều nguyên nhân và nhiều tác động khác nhau. Có thể nói, da mặt sẹo rỗ là tình trạng tổn thương sâu và nặng nề của cấu trúc da người (nhất là trên da mặt).

Bị sẹo rỗ tổn thương rất lớn đến cấu trúc làn da. Khi chúng ta bị sẹo rỗ và không thể phục hồi nguyên trạng vùng da mặt, tức là do phần hạ bì tổn thương nặng, các collagen và eslatin bị đứt gãy không đủ đáp ứng quá trình phục hồi tổn thương da, dẫn đến da bị dính vào cấu trúc sâu hơn. Lâu dần sẽ hình thành những vết sẹo rỗ trên da mặt của chúng ta.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về da bị sẹo rỗ, hãy liên hệ ngay với chuyên gia điều trị sẹo rỗ hàng đầu tại Bông Hậu Spa để giúp đỡ. Với kinh nghiệm nhiều năm về điều trị da mặt cho khách hàng bị sẹo rỗ lâu năm, sẹo rỗ do tổn thương vì mụn viêm, mụn bọc… Dù là nguyên nhân gì đi nữa, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn hồi phục làn da mịn màng, hiệu quả đến 90%.

>>>Xem thêm: Liên hệ để được miễn phí soi da công nghệ cao

Tự hào là đơn vị có lượng khách hàng phản hồi tích cực từ trong và ngoài nước nhiều năm qua, rất nhiều người vẫn luôn gắn bó và quay lại với Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<< 

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

 

Trả lời