Nguyên nhân hình thành mụn đầu đen

Mụn xuất hiện trên da mặt là hiện tượng rất bình thường ở hầu hết mọi loại da mặt, tuy nhiên, mụn đầu đen là một trong những nguyên nhân chính tạo nên sẹo rỗ nghiêm trọng trên da và rất khó để điều trị khỏi. 

>> Xem thêm: Những nguyên nhân phổ biến nhất khiến da bị sẹo rỗ

Mụn đầu đen là gì? Nguyên nhân hình thành

Mụn đầu đen hình thành từ các lỗ nang lông trên da bị tắc nghẽn do tế bào chết, vi khuẩn và bụi, khiến cho lượng dầu sản sinh không thể thoát ra khỏi bề mặt da. Trong quá trình này, đầu mụn bị oxy hóa do tiếp xúc trực tiếp với không khí và dần chuyển thành màu đen đặc trưng, đây chính là quy trình tạo nên mụn đầu đen phổ biến trên da mặt.

Mụn đầu đen sẽ có kích thước nhỏ khoảng 1mm, và có phần nhân mụn màu đen nằm trên bề mặt da, trông sẽ khá mất thẩm mỹ. Mụn đầu đen thường xuất hiện trên mặt. Trong đó, mụn đầu đen mọc ở các khu vực 2 bên má, đặc biệt mụn đầu đen ở mũi là phổ biến nhất. Nguyên nhân là vì vùng mũi là khu vực có tuyến bã nhờn hoạt động khá mạnh, nên rất dễ bám phải vi khuẩn và bụi bẩn. 

Vị trí thường gặp nhất của mụn đầu đen sẽ nằm ở một số vùng chủ yếu như: Bạn rất dễ nhận thấy mụn đầu đen ở mũi, ở má hoặc ở bất kỳ nơi nào khác trên mặt, vùng lưng cũng là nơi xuất hiện khá nhiều mụn đầu đen.

Để có thể loại bỏ được mụn đầu đen, tốt nhất bạn nên biết cách lấy mụn đúng quy trình, vệ sinh và đảm bảo cồi mụn được lấy ra khỏi da hoàn toàn, bởi nếu mụn đầu đen không được lấy hết nhân mụn sẽ rất dễ bị sưng viêm, hình thành mụn mủ và tệ hơn là tạo thành thương tổn trên bề mặt da và biến thành sẹo rỗ trong tương lai.

Bông Hậu Spa, địa chỉ nặn mụn chuẩn y khoa và điều trị sẹo rỗ chuyên nghiệp

Nếu bạn đang bị da mụn, cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm: Cơ chế hình thành sẹo rỗ trên mặt như thế nào?

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Fanpage: Bông Hậu Spa

Youtube: Bông Hậu Spa 

Trả lời