Những nguyên tắc trị mụn ẩn hạn chế tái phát

Bạn muôn trị mụn ẩn hiệu quả nhất mà không bị tái phát lại thì ngoài việc lựa chọn phương pháp phù hợp thì bạn cũng cần tuân theo những nguyên tắc đặc biệt dưới đây.

Tìm hiểu về mụn ẩn trên da mặt là gì?

Mụn ẩn là một dạng của mụn đầu trắng ẩn sâu bên dưới da với nhiều kích thước, có khi rải rác theo từng cụm và càng ngày càng lan rộng ra các khu vực xung quanh trên da mặt. Khác với những loại mụn khác, mụn ẩn không gây viêm, không gây nhức, không sưng, không thấy cồi mụn nhưng lại khiến da mặt trở nên sần sùi.

>>Xem thêm: Ở đâu điều trị mụn hiệu quả và an toàn nhất?

Vị trí của mụn ẩn thường gặp ở những người có làn da nhờn, do lượng dầu thừa tiết ra nhiều tạo thành cái nút tắc dưới vùng nang lông khiến hình thành mụn ẩn dưới da, chất bẩn và tế bào chết không thể thoát ra ngoài và tạo nhiều “ổ vi khuẩn” trên bề mặt da.

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn ẩn như môi trường ô nhiễm, không khí bụi bẩn, da mặt nhạy cảm bẩm sinh, dễ kích thích, do stress căng thẳng, do các loại mỹ phẩm không an toàn.

Nguyên tắc trị mụn ẩn cần ghi nhớ để hạn chế tái phát

Mụn ẩn một khi đã xuất hiện trên mặt sẽ không thể tự hết được mà cần phải có phương pháp để khắc phục và loại bỏ nhân mụn đúng cách. Chính vì thế lựa chọn phương pháp điều trị mụn ẩn phù hợp mới có thể mang lại hiệu quả và không tái phát hay để lại tổn thương trên da mặt.

Nguyên tắc 1: Thường xuyên vệ sinh da mặt sạch sẽ để giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa vi khuẩn mụn tích tụ nhiều hơn trên bề mặt da

Nguyên tắc 2: Không được tự ý nặn mụn nếu chưa đúng thời điểm, khi tác động lên da bằng cách nặn mụn sẽ làm giãn lỗ chân lông, gây viêm nhiễm dẫn tới phát triển thành mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm và dẫn đến sẹo rỗ sâu.

Nguyên tắc 3: Phải có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý vì hầu như do thói quen sinh hoạt, vệ sinh và dinh dưỡng không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến mụn hình thành và tái phát nhiều lần. Do vậy khi điều trị mụn ẩn trên da, bạn cũng phải cần kết hợp xây dựng với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.

-Nguyên tắc 4: Cần đến trung tâm điều trị mụn ẩn uy tín hoặc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với da mặt của mình để điều trị và hỗ trợ dưỡng chất cho da mặt.

>>Xem thêm: Ba nguyên tắc điều trị sẹo rỗ an toàn và hiệu quả nhất!

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<< 

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

 

Trả lời