Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng lazer như thế nào?

Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng laser đã và đang là một lựa chọn hàng đầu trong điều trị da liễu phổ biến nhất, nhưng liệu bạn đã biết được kỹ thuật điều trị sẹo rỗ bằng lazer được thực hiện như thế nào không?

>> Xem thêm: Vì sao điều trị sẹo rỗ khó thành công?

Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng lazer như thế nào?

Phương pháp điều trị sẹo rỗ bao gồm có 2 loại: laser bóc tách (phá hủy cả thượng bì và lớp bì) và laser không bóc tách (tác động lớp bì mà không ảnh hưởng lớp thượng bì phía trên). Gần đây, tái tạo bề mặt da bằng laser phân đoạn (fractional) đã được ứng dụng một cách rộng rãi trên lâm sàng để điều trị sẹo rỗ. Laser phân đoạn (fractional) tác động lên da thông qua những cột laser siêu nhỏ giúp mang lại hiệu quả điều trị tương tự như laser không phân đoạn nhưng rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, giảm các biến chứng trong điều trị.

+ Điều trị sẹo rỗ bằng laser bóc tách

Hai loại trị sẹo rỗ bằng công nghệ laser bóc tách phổ biến trong điều trị sẹo đó là: laser CO2 với bước sóng 10600 nm và laser Er:YAG với bước sóng 2940nm. Laser bóc tách nhắm vào các phân tử nước dẫn đến việc tạo ra nhiệt và bóc bay loại bỏ thượng bì, bì nhú và cả bì lưới, từ đó giúp tăng sinh collagen và tái tạo mô, giúp vết sẹo đầy lên. So với laser CO2 thì laser Er:YAG có ưu điểm là cần thời gian hồi phục sau điều trị ngắn hơn, ít gây đau hơn khi điều trị và ít có tác dụng không mong muốn như đỏ da kéo dài, thay đổi sắc tố da.  Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là dễ gây chảy máu và đạt hiệu quả tái tạo bề mặt da kém hơn laser CO2. Laser CO2 phân đoạn (fractional) là loại laser bóc tách đang được coi là lựa chọn điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay.

+ Điều trị sẹo rỗ bằng laser không bóc tách

Trị sẹo rỗ bằng công nghệ laser không bóc tách là phương pháp điều trị sẹo mụn không xâm lấn. Các loại laser không bóc tách thường được sử dụng bao gồm Nd:YAG 1064nm, Nd:YAG 1320nm, laser xung màu 585-595nm (PDL). Laser không bóc tách nhắm các mục tiêu trong lớp bì để kích thích tăng sinh collagen và tái tạo da giúp cải thiện sẹo rỗ nhưng chỉ đạt hiệu quả cao với những sẹo đáy tròn và sẹo đáy vuông nông, ít hiệu quả đối với sẹo đáy nhọn. Điều trị sẹo rỗ bằng laser không bóc tách có thời gian phục hồi sau điều trị nhanh hơn và tác dụng phụ giảm nhẹ hơn so với laser bóc tách. Tuy nhiên, cần điều trị nhiều lần hơn và mức độ cải thiện sẹo cũng thấp hơn so với laser bóc tách.

Tùy vào sự lựa chọn và mức độ da sẹo của từng trường hợp thì các chuyên gia trị sẹo rỗ giàu kinh nghiệm sẽ có những phương pháp trị sẹo khác nhau, liệu trình điều trị không giống nhau cũng như tùy thuộc vào từng cơ địa của bệnh nhân mà có pháp đồ trị sẹo cụ thể nhất. Do đó, để điều trị sẹo hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên tìm hiểu trước và lựa chọn trung tâm trị sẹo rỗ công nghệ cao có uy tín, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm để được giúp đỡ.

Bông Hậu Spa, trung tâm trị sẹo rỗ công nghệ cao

Nếu bạn đang bị da mụn, cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm:Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả cực đơn giản

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Fanpage: Bông Hậu Spa

Youtube: Bông Hậu Spa 

Trả lời