Tại sao điều trị sẹo rỗ thường khó hồi phục 100%?

Hiện nay, nhu cầu điều trị sẹo rỗ đang được quan tâm rất nhiều bởi có rất nhiều lời quảng cáo việc trị seo rỗ hết 100%. Nhưng trên thực tế thì trị sẹo rỗ thường mất rất nhiều thời gian và khó hồi phục làn da như bình thường. Vậy thì tại sao điều trị sẹo rỗ thường khó hồi phục 100%?

>> Xem thêm:  Chi phí trị sẹo rỗ bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân khiến sẹo rỗ xuất hiện trên da mặt

Sở dĩ nhiều người thường lựa chọn dịch vụ điều trị sẹo rỗ bởi da mặt sau khi bị mụn sẽ tổn thương nặng từ trong cấu trúc biểu bì. Trong quá trình tự làm liền vết thương do mụn, thủy đậu, bỏng… các chuỗi liên kết collagen và elastin bị đứt gãy gây nên sự thiếu hụt các chất nền tảng. Lúc này lớp da trên bề mặt bị dính với cấu trúc biểu bì ở sâu hơn. Sự co kéo, sụt lún này làm da bị lõm sâu xuống, thay đổi cấu trúc và hình thành những lỗ nhỏ trên bề mặt. Tổn thương càng nặng thì sẹo càng sâu, chân sẹo bám chắc sẽ khiến việc điều trị sẹo càng gặp nhiều khó khăn.

Tại sao điều trị sẹo rỗ thường khó hồi phục 100%

Tùy vào mức độ tổn thương và thời gian hình thành của sẹo quyết định lớn đến khả năng điều trị sẹo rỗ có thành công hay khgoong. Nếu sẹo mới xuất hiện, chân sẹo còn non, lòng sẹo nông, quá trình điều trị sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngược lại, sẹo đã lâu năm và đã hình thành thời gian lâu, chân sẹo đã bị xơ hóa và ăn sâu sẽ gây nhiều khó khăn, tốn thời gian và có thể gây đau đớn cho người điều trị, và đặc biệt là đối tượng này sẽ rất khó trị thành công 100%.

Điều này có thể xuất phát từ tình trạng làn da bị thiếu hụt dưỡng chất bẩm sinh làm hệ thống chất nền như collagen, elastin quá mỏng, yếu khiến cơ chế tự sản sinh, chữa lành của các tế bào biểu bì diễn ra chậm chạp. Ngoài ra, quá trình điều trị sẹo cũng sẽ gặp nhiều bất lợi nếu chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ, ăn uống không khoa học, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, chăm sóc da không đúng cách cũng tác động không nhỏ đến hiệu quả điều trị sẹo rỗ. 

Tóm lại, hầu hết tất cả làn da mặt bị sẹo rỗ chỉ điều trị hiệu quả tối đa 90-95% chứ không hoàn toàn hồi phục như lúc ban đầu, do khi hình thành sẹo rỗ cũng chính là lúc da bị tổn thương rất nặng làm biến đổi cấu trúc biểu bì. Khi bị tổn thương cấu trúc biểu bì, các collagen sẽ bị đứt gãy, khiến da lõm xuống. Chùng nhão có thể căng lại nhưng đứt gãy thì rất khó nối lại. Vì vậy, khi để sẹo rỗ lâu năm thì rất khó chữa trị. Không có gì khó hiểu khi bị sẹo rỗ việc cần làm là đến cơ sở uy tín để điều trị sẹo càng sớm càng tốt thì mới có kết quả cải thiện cao.

Bông Hậu Spa, trung tâm trị sẹo rỗ công nghệ cao

Nếu bạn đang bị da mụn, cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm:Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả cực đơn giản

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Fanpage: Bông Hậu Spa

Youtube: Bông Hậu Spa 

Trả lời