Phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm phổ biến nhất

Sẹo rỗ lâu năm thường là những vết sẹo vĩnh viễn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Vì thế, nhiều người thường tìm đến những phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm phổ biến nhất. Dưới đây là những cách trị sẹo rỗ hiệu quả có những ưu nhược điểm khác nhau được sử dụng khá nhiều trong những năm gần đây.
Phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm phổ biến
1. Phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ
Phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm bằng lăn kim là cách trị sẹo rỗ lâu năm tiến bộ đầu tiên đối với sẹo rỗ do mụn. Mài da và mài da vi điểm là các kỹ thuật tái tạo bề mặt da mặt làm mài mòn da bị tổn thương một cách cơ học để thúc đẩy tái biểu mô.
Mặc dù có cùng nguyên tắc vật lý nhưng mài da và mài da vi điểm khác nhau về các công cụ sử dụng cũng như cách thực hiện kỹ thuật khác nhau. Cụ thể là mài da là loại bỏ hoàn toàn lớp biểu bì và thâm nhập đến mức của lớp hạ bì nhú hoặc dạng lưới, giúp tái tạo lại các protein cấu trúc của da. Trong khi đó, mài da vi điểm chỉ loại bỏ lớp ngoài của biểu bì, thúc đẩy quá trình tẩy da chết tự nhiên. Cả hai kỹ thuật đều đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị sẹo rỗ và tạo ra những cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng cho vẻ ngoài của da. Không giống như mài da, mài da vi điểm có thể được lặp lại trong khoảng thời gian ngắn, không đau, không cần gây mê và ít gây biến chứng hơn nhưng cũng có tác dụng hạn chế hơn và không điều trị sẹo rỗ mức độ sâu.
2. Phương thức dùng laser trị sẹo rỗ
Tái tạo bề mặt da bằng laser là một phương pháp điều trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả, dễ sử dụng hơn các phương thức khác. Có các loại laser khác nhau, giúp cho tác dụng hữu ích trong việc điều trị sẹo mụn khác nhau. Tuy nhiên, laser cũng hạn chế trong điều trị sẹo rỗ sâu và tác dụng k nhiều.
dieu tri seo ro
3. Tái tạo bề mặt da bằng huyết tương
Công nghệ này sử dụng các xung khí nitơ ion hóa để cung cấp năng lượng nhiệt trực tiếp đến da. Ban đầu, biểu bì vẫn còn nguyên vẹn, chỉ sau đó mới bong ra khi quá trình chữa lành hoàn thành. Khoảng 10 ngày sau khi điều trị, các nguyên bào sợi lắng đọng collagen và elastin mới có thể được nhìn thấy, cải thiện vùng da sẹo rỗ. Các tác dụng phụ hiếm gặp có thể bao gồm tăng sắc tố tạm thời, ban đỏ, phù nề, nhiễm trùng và lành sẹo mới.
4. Phương thức dùng sóng cao tần RF
Tần số vô tuyến là loại bức xạ điện từ không ion hóa, chạy qua da và tạo ra nhiệt độ sâu trong lớp da để gây ra tổn thương da. Hệ quả sau đó da sẽ tạo ra phản ứng chữa lành vết thương, kích thích tái tạo collagen ở da.
5. Kỹ thuật cắt đáy chân sẹo
Kỹ thuật khoan da hay cắt bỏ đến mức dưới da được ưu tiên để trị sẹo rỗ lâu năm, có hiệu quả trong các trường hợp sẹo rỗ mức độ sâu. Mục tiêu của kỹ thuật này là tạo ra một vết sẹo lớn hơn, sâu hơn để nền sẹo cũ có thể mờ dần theo thời gian.
Mặc dù các thủ thuật ngoại khoa là phương pháp điều trị hiệu quả một lần nhưng một nhược điểm lớn của kỹ thuật khoan da là chỉ những vết sẹo được điều trị mới có cơ hội cải thiện. Ngoài ra, kỹ thuật này không ảnh hưởng nhiều đến sự bất thường hoặc đổi màu của vùng da xung quanh như thường thấy đối với các cách trị sẹo mụn khác.
6. Cấy mỡ tự thân
Mỡ tự thân được xem là chất liệu nâng cơ lý tưởng vì chi phí thấp, sẵn có và không có nguy cơ bị đào thải hay gây dị ứng hoặc các phản ứng có hại cho các mô khác.
Kỹ thuật này bao gồm hai giai đoạn: lấy mảnh ghép và đặt mảnh ghép. Bác sĩ sẽ tiêm những mẩu chất béo nhỏ vừa làm đầy vùng da có sẹo, vừa tiếp cận tối đa với nguồn cung cấp máu có sẵn của da. Hầu hết các bệnh nhân bị sẹo rỗ lâu năm đều đạt được kết quả tối đa khoảng ba tháng sau khi làm kỹ thuật này.
7. Liệu pháp tế bào gốc
Sự thay thế biểu bì được thực hiện bằng cách thêm các nguyên bào biểu bì vào cấu trúc da để tạo thành một lớp da tổng hợp với một số hoạt tính sinh học đặc biệt. Các tế bào thay thế này có khả năng tăng sinh và tự đổi mới nên giúp sửa chữa làn da.
Cách thức thực hiện kỹ thuật của liệu pháp tế bào gốc là phân lập tế bào gốc từ bệnh nhân, nhân giống và biệt hóa trong ống nghiệm, sau đó tiêm lại tế bào tự thân vào bệnh nhân. Vai trò của tế bào gốc biểu bì đã được chứng minh trong việc góp phần duy trì nội môi của da và sửa chữa vết thương nói chung, không chỉ đơn thuần là trị sẹo rỗ.
Tóm lại, với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật Y học, ngành Da liễu đã có nhiều bước tiến trong điều trị và vấn đề thẩm mỹ da. Theo đó, kinh nghiệm trị sẹo rỗ lâu năm dần đạt được sự hài lòng cao từ phía người bệnh với đa dạng liệu pháp khác nhau. Vì các hình thái đa dạng của sẹo rỗ lâu năm trên da, sự phối hợp đa mô thức luôn hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Bông Hậu Spa, trung tâm trị sẹo rỗ công nghệ cao

Nếu bạn đang bị da mụn, cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm:Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả cực đơn giản

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Fanpage: Bông Hậu Spa

Youtube: Bông Hậu Spa 

Trả lời