CÓ BAO NHIÊU LOẠI SẸO RỖ & BAO NHIÊU CÁCH ĐIỀU TRỊ?

Sẹo rỗ là một trong những bệnh lý phổ biến nhất trên da mặt, gây ra những tổn thương và để lại hậu quả khá nghiêm trọng trên da mặt, hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết có bao nhiêu loại sẹo rỗ và cách điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm: Phương pháp trị sẹo rỗ nào tốt nhất hiện nay?

Các loại sẹo rỗ thường gặp trên da mặt

Theo các chuyên gia điều trị sẹo rỗ, sẹo rỗ là hậu quả của mụn hay những tổn thương trên bề mặt da, sẹo rỗ được phân thành 3 loại chính: icepick scars (sẹo đáy nhọn), rolling scars (sẹo đáy tròn), boxcar scars (sẹo đáy vuông).

Hình dáng nhận diện của sẹo rỗ:

+ Sẹo đáy nhọn: Là những sẹo hẹp <2mm, sâu đến lớp bì hoặc mô dưới da, đường kính sẹo thu nhỏ dần từ bề mặt đến đỉnh sâu nhất của sẹo.

+ Sẹo đáy tròn: Đặc điểm nhận dạng có bờ sẹo nông và dốc, nền sẹo giống màu da bình thường, đường kính rộng khoảng 4-5mm. Dưới đáy sẹo này thường có những dải xơ gắn chặt lớp bì với lớp dưới da. Vì vậy, việc cắt đứt các dải xơ này để giải phóng đáy sẹo là rất quan trọng trong điều trị.

+ Sẹo đáy vuông: có bờ thẳng đứng, có thể nông (0.1-0.5 mm) hoặc sâu (>0.5 mm), thường có đường kính 1.5-4 mm.

>>Xem thêm: Điều trị sẹo rỗ có hiệu quả không?

Một số phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

+  Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng Laser:  Điều trị sẹo rỗ bằng laser đã và đang là một lựa chọn hàng đầu trong điều trị sẹo rỗ, gồm có 2 loại: laser bóc tách (phá hủy cả thượng bì và lớp bì) và laser không bóc tách (tác động lớp bì mà không ảnh hưởng lớp thượng bì phía trên). Kỹ thuật trị sẹo bằng lazer đã và đang được ứng dụng một cách rộng rãi trên lâm sàng để điều trị sẹo rỗ nhờ khả năng rút ngắn liệu trình điều trị và đem lại hiệu quả cao.

+ Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp RF: RF là một phương pháp có thể được sử dụng cho tất cả các loại sẹo rỗ trên da, sử dụng năng lượng cao truyền vào da khiến nước trong da nóng lên, kích thích phản ứng làm lành vết thương. Kết quả giúp tăng sinh sợi collagen, tái tạo da và cải thiện các vết sẹo. RF mang lại hiệu quả muộn hơn Laser nhưng không để lại tác dụng phụ như tăng sắc tố sau viêm khá ít, đây là cơ sở để kết hợp điều trị RF với các loại laser khác để đạt được hiệu quả tốt hơn.

+ Phương pháp bóc tách đáy sẹo: Bóc tách đáy sẹo là phương pháp được sử dụng rất phổ biến, sử dụng đầu kim chuyên dụng để cắt đứt các dải sơ bám chặt vào đáy sẹo, từ đó giải phóng đáy sẹo tạo điều kiện cho quá trình tái tạo đẩy đáy sẹo đầy lên. Bóc tách đáy sẹo có tác dụng tốt nhất đối với sẹo đáy tròn, ít hiệu quả hơn đối với sẹo đáy vuông và sẹo đáy nhọn.

>>Xem thêm: Điều trị sẹo rỗ bao lâu sẽ hồi phục?

+ Sử dụng PRP lấp đầy sẹo: Việc điều trị sẹo rỗ bằng PRP là một phương pháp điều trị sẹo rỗ từ chính máu tĩnh mạch của bệnh nhân, trải qua quá trình ly tâm và chiết tách để thu được phần huyết tương có nồng độ tiểu cầu cao gấp nhiều lần so với máu toàn phần ban đầu. Sau khi được đưa vào da sẹo bằng cách tiêm, lăn kim… sẽ thúc đẩy quá trình lành thương thông qua các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu, và giúp cải thiện sẹo.

+ Trị sẹo bằng cách lăn kim: Lăn kim là một lựa chọn điều trị sẹo rỗ trực tiếp và ít tốn kém chocác loại sẹo hình thành do mụn. Phương pháp này sử dụng đầu lăn với nhiều đầu kim nhỏ để tạo ra nhiều vết thương nhỏ sâu đến lớp bì, qua quá trình ành thương, các yếu tố tăng trưởng được tiết ra kích thích tăng sinh và tổng hợp collagen, từ đó cải thiện sẹo đầy lên.

Vì điều trị sẹo rỗ rất tốn kém, đòi hỏi tay nghề cao và lựa chọn đúng phương pháp mới có thể mang lại hiệu quả tốt được. Cho nên, trước khi quyết định đến cơ sở nào đó để điều trị sẹo thì bạn nên tìm hiểu trước kỹ thuật viên, spa chăm sóc da uy tín cũng như giá cả thực tế trước khi đến để trị sẹo.

Bông Hậu Spa, trung tâm trị sẹo rỗ công nghệ cao

Nếu bạn đang bị da mụn, cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm:Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả cực đơn giản

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

Trả lời