Những yếu tố quyết định việc trị sẹo rỗ thành công

Theo các chuyên gia da liễu, để trị sẹo rỗ thành công, bạn đừng đợi đến khi có sẹo rồi mới tìm giải pháp vì sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí mà vết sẹo chỉ có thể mờ đi chứ không thể hết hẳn. Hãy đọc bài viết sau đây để biết những yếu tố quyết định việc trị sẹo rỗ của bạn.

>> Xem thêm: Tại sao điều trị sẹo rỗ thường khó hồi phục 100%?

dieu tri seo ro

Những yếu tố quyết định việc trị sẹo rỗ thành công

Quá trình điều trị sẹo rỗ không đơn giản, bởi việc trị sẹo rỗ có hiệu quả hay không được quyết định bởi nhiều lý do khác nhau sau đây:

Cơ địa quyết định khả năng liền sẹo rỗ

Sự hình thành sẹo rỗ là quá trình cơ thể tự sửa chữa khi bị thương (cụ thể là do da mặt bị mụn, tác động bên ngoài…) dẫn đến sự tăng sinh và sắp xếp không có trật tự của collagen và một số thành phần khác khiến da không bằng phẳng hoặc khác với màu da bình thường. Mức độ co giãn và đàn hồi của da giảm dần theo tuổi. Do đó, tùy theo độ tuổi mà sẽ có khả năng hồi phục khác nhau. Vì thế, trị sẹo rỗ ở người lớn tuổi sẽ hồi phục chậm và khó khăn hơn người trẻ.

Bên cạnh đó, thời điểm sẹo bắt đầu hình thành cũng dễ xử lý hơn những vết sẹo lâu năm nên khi bắt đầu bị sẹo, hãy chấp nhận đến gặp chuyên gia và thử những liệu pháp điều trị phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Chi phí trị sẹo rỗ bao nhiêu tiền?

Mỗi loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau

Điều trị sẹo rỗ không đúng cách cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bạn. Bởi tùy theo từng loại sẹo sẽ cần có cách điều trị khác nhau mới hồi phục tốt được. Chẳng hạn: khi bạn bị sẹo lõm, rỗ hoặc teo: sẹo lõm là các hố, rãnh sâu, thấp hơn bề mặt da lành xung quanh. Khác với hai loại sẹo trên, sẹo lõm thường không đáp ứng với kem, gel bôi trị sẹo thông thường mà phải dùng tới các loại thuốc đặc trị với thành phần có chứa retinoid hay steroid hoặc điều trị xâm lấn như lăn kim, PRP, laser hay các biện pháp khác gây tổn thương vùng sẹo để tạo điều kiện cho da tự phục hồi… được coi là những biện pháp hiệu quả trong điều trị sẹo lõm.

Điều trị sẹo rỗ thành công hay không phụ thuộc vào chính bạn

Hai yếu tố quan trọng, ảnh hưởng quyết định tới kết quả điều trị sẹo rỗ là điều trị đúng phương pháp (nên do bác sĩ thăm khám, chỉ định) và đúng thời điểm. Theo các chuyên gia, bạn đừng đợi đến khi có sẹo rồi mới tìm giải pháp vì sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí mà vết sẹo chỉ có thể mờ đi chứ không thể hết hẳn. Để đạt hiệu quả cao với bất kỳ giải pháp trị sẹo rỗ nào, sự kiên trì và tuân thủ của bạn là yếu tố tiên quyết. Do đó, nếu không phải là người kiên trì và tuân thủ, mong muốn loại bỏ vết sẹo có thể không nằm trong tầm tay bạn.

Bông Hậu Spa, trung tâm trị sẹo rỗ công nghệ cao

Nếu bạn đang bị da mụn, cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

>>Xem thêm:Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả cực đơn giản

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Fanpage: Bông Hậu Spa

Youtube: Bông Hậu Spa 

Trả lời