Sẹo lõm sẹo lồi và giải pháp điều trị

Sẹo lõm hay sẹo lồi đều là những tổn thương trên bề mặt da gây đau đớn và để lại những vết tích vĩnh viễn, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về 2 nhóm sẹo phổ biến này cũng như tham khảo giải pháp điều trị đúng đắn.
sẹo lõm
Sẹo được hình thành như thế nào?

Sẹo hình thành khi làn da chúng ta bị những tác động do va chạm, tai nạn, vết bỏng hay sau phẫu thuật… đều để lại một vết sẹo. To hay nhỏ, lớn hay bé là tùy thuộc vào nguyên nhân chính trên. Sau khi da bị tổn thương, sẹo sẽ bắt đầu hình thành, vì sẹo có thể được hiểu là một quá trình tự nhiên của cơ thể, để chữa lành và làm kín vết thương trên da. Làn da sẽ phải trải qua 3 giai đoạn khi bị tác động khi tạo hình sẹo như sau: Sưng viêm –  Tăng sinh – Tái tạo. Tùy thuộc vào từng mức độ, tác nhân gây ra sẹo mà kích thước sẹo sẽ khác nhau. Ngoài ra, sẹo còn liên quan đến độ tuổi, gen và cả giới tính

Một số cách trị sẹo lõm – sẹo lồi cơ bản

+ Đối với da sẹo lồi
Những người có làn da sẫm màu thường dễ bị sẹo lồi. Đây là biểu hiện của quá trình tăng sinh collagen trong da. Thông thường tính chất da mặt của người Châu Á hoặc Châu Phi dễ bị sẹo lồi.

Biểu hiện của sẹo lồi: Khi đụng vào vết sẹo sẽ có cảm giác cứng. Sẹo lộ rõ trên bề mặt da và có thể to lên tạo thành vết sẹo nổi khi để lâu ngày không điều trị.

Giải pháp điều trị sẹo lồi: Tiêm tan sẹo. Hoặc sử dụng Laser Fractional CO2. Theo chỉ định của bác sĩ, với từng trường hợp, mức độ độ thể sẽ có giải pháp điều trị khác nhau.

+ Đối với da sẹo lõm
Thường thì da sẹo lõm dễ gặp phải sau khi bị mụn hoặc do viêm nhiễm gây ra, do thuỷ đậu, do mụn lỗ chân lông…

Biểu hiện của sẹo lõm: Sẹo làm cho bề mặt da không láng mịn, da bị rỗ, vết sẹo ban đầu có dấu hiệu đỏ sau đó mờ dần nhưng vẫn không bị lấp đầy.

Giải pháp điều trị: Tùy thuộc vào tình trạng sẹo rỗ nặng hay nhẹ, việc điều trị sẽ được xác định phù hợp nhất.

+ Phương pháp Laser Fractional CO2: Ứng dụng tia Laser CO2 với bước sóng 10.600mn tác động vào sâu trong các hạ bì. Từ đó đưa các yếu tố tăng trưởng, kích thích da sinh collagen làm đầy sẹo. Phá vỡ các melanin, giảm thâm sạm và làm mịn vùng da điều trị

+ Tách sẹo: Phù hợp cho người sẹo rỗ lâu năm. Bên dưới sẹo có sợi xơ cứng cần giải phóng, giúp vùng sẹo được tái sinh trở lại. Thời gian hoàn thiện làn da từ 4-6 tuần.

+ Lăn kim: Dùng đầu kim nhỏ chuyên biệt để tác động đến vùng biểu bì da. Tạo tổn thương giả kích thích sự lành thương và đưa dưỡng chất vào bên trong giúp da nuôi dưỡng và phục hồi.

+ RF sóng đa tầng: Đây là một trong những giải pháp tuyệt vời điều trị song song với kỹ thuật trị sẹo lõm xâm lấn, bằng việc tác động tầng sâu với sóng âm, kích thích tế bào, sợi colagen sinh trưởng và lắ[p đầy mô sẹo.

>>>Xem thêm: Điều trị sẹo rỗ công nghệ cao là gì?

trị sẹo lõm - sẹo lồi

Bông Hậu Spa, trung tâm chăm sóc da công nghệ cao
Nếu bạn đang bị da mụn, da sẹo rỗ và cần tìm kiếm phương pháp điều trị lâu dài và muốn hạn chế tối đa những tổn thương do mụn gây ra trên da mặt của mình, hãy liên hệ ngay với Bông Hậu Spa để được các chuyên gia chăm sóc da mặt hơn 20 năm trực tiếp giúp đỡ và đưa ra phát đồ điều trị phù hợp nhất.

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

Trả lời