Trị sẹo rỗ bằng kem bôi có tác dụng gì không?

Với những vết sẹo rỗ trên gương mặt làm ảnh hưởng đến nhan sắc nên hầu như mọi người đều muốn cải thiện chất lượng cho làn da của mình bằng cách dùng kem bôi trị sẹo rỗ. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm bôi trị sẹo có đem lại kết quả như bạn mong đợi không? Hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu về công dụng của thuốc trị sẹo rỗ.

>> Xem thêm: Trị sẹo rỗ xâm lấn hay không xâm lấn tốt hơn?

Có nên trị sẹo rỗ bằng thuốc trị sẹo không?

Theo cơ chế điều trị sẹo rỗ, việc điều trị sẹo có xâm lấn hay không xâm lấn cũng đều tập trung vào việc kích thích tiến trình lành thương và tái tạo collagen để lấp đầy mô sẹo. Thông thường có đến hơn 50% người bị sẹo rỗ sẽ lựa chọn phương án điều trị sẹo rỗ bằng thuốc bôi tự nhiên không tác động công nghệ cao.

Trên thực tế, những loại sản phẩm trị sẹo rỗ theo chế phẩm thiên nhiên hay hóa dược phẩm cũng sẽ giúp ích cho tiến trình lành sẹo với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém, có thể thực hiện tại nhà và thuận tiện cho việc sử dụng. Hiện nay, thuốc điều trị sẹo sẽ có các thành phần thường được lựa chọn để kích thích tiến trình lành sẹo và liền thương như vitamin E, chiết xuất nha đam giúp tăng cường dưỡng ẩm va làm mềm da và điều hòa đáy sẹo; vitamin B3 giúp kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ sáng da làm mờ vết thâm; hoạt chất từ hành tây có tác dụng chống oxy hóa, giúp vết thương mau lành…

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc trị sẹo rỗ cũng sẽ phát huy tác dụng là khi bạn tác động đúng giai đoạn “vàng” điều trị của vết sẹo. Thông thường, khi sẹo rỗ mới hồi phục liền sẹo, khi đáy sẹo chưa xơ hóa thì công dụng của thuốc trị sẹo sẽ dễ có tác động tốt hơn. Nhưng nếu quá thời gian vàng của việc điều trị sẹo, khi vết sẹo đã tiến triển lâu ngày, mô sẹo xơ hóa và có tình trạng dày da trên bề mặt sẹo mới bắt đầu điều trị, vì lúc này rất khó để thuốc thấm sâu và tác động kích thích đáy sẹo hiệu quả.

Việc điều trị sẹo rỗ bằng thuốc bôi hay kem đặc trị sẹo rỗ cũng cần phải có sự lưu tâm đến chất lượng sản phẩm, nếu cần bạn cũng nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ, dược sĩ hay các chuyên gia điều trị sẹo chăm sóc da chuyên nghiệp để có phát đồ điều trị sẹo khoa học, đúng cách và đem lại hiệu quả rất cao.

>>Xem thêm:Điều trị sẹo rỗ mất thời gian bao lâu?

Bông Hậu Spa – trung tâm chăm sóc da và điều trị chuyên sâu bởi niềm tin, chất lượng và sự uy tín cũng như hiệu quả điều trị gần như 100%. Bông Hậu Spa còn tự tin là một trong những cơ sở làm đẹp có giá thành dịch vụ thuộc top thấp nhất trên thị trường hiện nay, bởi chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, điều trị 1:1 (1 chuyên gia kèm 1 khách hàng) thay vì quá chú trọng đến lợi nhuận. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mọi dịch vụ làm đẹp đa dạng mà Bông Hậu spa cung cấp mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính hay chi phí đắt đỏ.

>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<

Bông Hậu skincare & clinic

0944004280- 02822293655
31/9A Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: bonghauspa31@gmail.com

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCMkQDrfsfrpD8SXntHp7YDg/

Trả lời